Cách ươm và chăm sóc Củ Cải Đường

 Củ cải mix cùng họ với bắp cải, súp lơ, rau cải xanh… thích hợp trồng quanh năm. Củ cải nhiều màu có màu sắc đẹp mắt, chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho cả người lớn và trẻ em. Ngoài ra loại cây này cũng không cần quá nhiều đất, phù hợp trồng trong các chậu, bồn 

- Chậu hoặc thùng xốp cao khoảng 15-20cm. nhỏ. Không những thế nếu biết khéo léo chọn các loại bồn, chậu cây thích hợp, những chậu củ cải đỏ còn trở thành vật trang trí nhà, giúp không gian sống của bạn xanh, mát hơn. Vậy thì không có lí gì chúng ta không bắt tay vào trồng củ cải đỏ tại nhà để vừa có thêm nguồn sau rạch, vừa làm đẹp không gian sống.

 

Vật dụng cần thiết:

 

- Đất: Củ cải mini cần môi trường đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Khuyên dùng: Đất QNQ hoặc đất Multi.

 

 

 

.

 

- Hạt giống

 

 

Cách gieo trồng:

 

- Ngâm hạt giống vào nước ấm khoảng 3-5h, sau đó bọc hạt lại bằng bông gòn hoặc vải mỏng,tưới ẩm và bỏ vào trong chai,lọ.Chờ đến khi hạt xuất hiện vết nứt nhỏ thì bắt đầu đem trồng ra đất.

 

- Bạn chú ý cần phải tưới đều đặn 1-2 lần/ngày tùy thời tiết, đảm bảo đất luôn ẩm để hạt có điều kiện tốt để nảy mầm.

 

- Sau đó khoảng 1 tuần cây của bạn sẽ nảy mầm và ra lá. 

 

- Bạn cần đảm bảo đủ ánh sáng cho cây và tưới nước đều đặn để đảm bảo đất ẩm vì củ cải mini là loài cây ưa đất ẩm. Chú ý không tưới đất quá ướt sẽ làm thối gốc.

- Khi cây được chừng 20 ngày, bạn có thể tỉa bớt các cây con yếu, tuyệt đối không nhổ lên trồng lại vì cây sẽ không phình củ được.

 


 

- Khi cây được khoảng 1 tháng là bạn đã có thể thu hoạch. Nếu muốn củ to hơn, bạn có thể để cây lớn thêm chừng 10 ngày, nhưng không hơn vì sau đó củ cải sẽ nhiều xơ, ăn không còn ngon và nhiều vitamin nữa. 

 


 Củ bắt đầu chồi lên khi cây được 1 tháng.

 

Củ cải mix có thể được chế biến thành nhiều món ăn có lợi cho sức khỏe như làm salad, ép lấy nước, nấu súp, canh hầm… 

 


Củ cải đỏ nhiều vitamin và khoáng chất.

 

Lưu ý: 

 

- Nếu muốn trang bị thêm chức năng trang trí nhà cho cây củ cải đỏ, bạn có thể trồng loại cây này trong những hộp gỗ đẹp mắt hay những chậu cây gốm hiện bán rất phổ biến ở những cửa hàng bán cây trang trí. Vị trí ban công hoặc thềm cửa sổ sẽ rất phù hợp để đặt những chậu cây này.

Ngày cập nhật 2016/04/13 Tác giả: cucla.net
Cách ươm và chăm sóc Củ Cải Đường
Bài viết liên quan (1)
Hướng dẫn gieo trồng cơ bản các loại hạt giống
1. Chuẩn bị vật dụng – chất trồng: » Hạt giống: trên thị trường phổ biến 3 loại hạt giống + Hạt giống Liên Bang Nga: của các hãng như Gavrish, Аэлита: hạt của Nga có tỉ lệ nảy mầm cao nhất, nhưng hạt giống ko có đa dạng + Hạt giống Nhật + Thái Lan: chất l..
Chi tiết
Từ khóa:
        
HạtGiốngXanh.com chuyên bán hạt giống tí hon lạ và độc từ Nga © 2023 Cài đặt bởi Sangtaoweb.com