Hoa cúc vạn thọ providence

Mã sản phẩm: HGH68
Tình trạng: Còn hàng
Giá bán: 35,000đ 60,000đ
Số lượng:  

Đặt hàng trực tiếp vui lòng gọi:

0913149460

Mô tả sản phẩm

 

 

Hoa cúc vạn thọ là loại hoa gần gũi và quen thuộc nhất với mỗi người dân chúng ta.Sở dĩ có tên gọi vạn thọ có lẽ do ở hoa mang một sức sống mãnh liệt, sự mạnh mẽ và trường tồn. Không đơn thuần là một loại hoa dùng để trang trí mà hoa vạn thọ còn có nhiều công dụng cực kì hữu ích
· Hoa cúc vạn thọ được dùng để chữa các bệnh về đường ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, trị các chứng bệnh như tiêu chảy, táo bón, đầy hơi và có thể giảm được các cơn đau răng do sâu răng gây nên.
· Với nền khoa học hiện đại hiện nay người ta đã nghiên cứu chiết xuất lutein trong hoa để chế ra các sản phẩm thuốc chữa đau mắt
· Cây hoa vạn thọ còn góp phần không nhỏ vào việc cải thiện đất đai, ngăn ngừa mầm mống sâu bệnh, cây có khả năng hấp thụ asen nên trồng để bảo vệ cải thiện môi trường khá cần thiết
· Tinh dầu của hoa cũng là một sản phẩm đặc biệt được ưa chuộng, và đang được sản xuất nhiều hơn
· Một số vùng còn dùng lá để làm rau gia vị cho bữa ăn thêm đậm đà

hạt giống hoa cúc vạn thọ lửa ở hà nội

Một vài chậu cúc vạn thọ sẽ khiến không gian sống của bạn trở nên tươi sáng và quên đi nỗi lo về các loài côn trùng xâm nhập vào trong nhà

Những lợi ích mà cây hoa cúc vạn thọ mang lại vô cùng lớn cho con người vì vậy việc gieo trồng hoa luôn được quan tâm chu đáo. Để góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác trồng cây thì bà con trồng hoa phải nắm vững những kỹ thuật cần thiết để vận dụng.
1.Kỹ thuật trồng hoa cúc vạn thọ lửa :
Cúc vạn thọ lửa trồng quanh năm bắt đầu từ hạt giống cúc vạn thọ. Ngâm hạt giống trong nước ấm theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh trong vòng 3 tiếng để hạt dễ lên mầm hơn. Màu đỏ lùn Pháp cúc vạn thọ rất đẹp.
Gieo hạt giống vạn thọ 6-8 tuần trước khi sương giá cuối cùng. Cúc vạn thọ nở từ giống hoa trong 8- 10 tuần.
Chuẩn bị đất gieo ươm: đất sạch, tơi xốp và nhanh thoát nước. Giá thể tốt nhất là gồm 3 loại, tro trấu đã rữa mặn, đất thịt, phân chuồng hoai mục theo tỷ lệ 10 – 4 – 1.
Nên làm giàn che bảo vễ hạt mầm trước mưa và nắng gắt, sau khi hạt nảy mần khoảng 5 ngày, có thể bỏ giàn che, lúc này cây đã thích nghi tốt với môi trường có thể nhận nắng hoàng toàn để thúc đẩy quá trình sinh trưởng.

hạt giống hoa cúc vạn thọ lửa ở Tp HCM

Cúc vạn thọ yêu thích ánh sáng, do đó, chúng nên được trồng ở những có ánh nắng dồi dào

2.Trồng và chăm sóc vạn thọ lửa
Sau khi gieo 10 ngày tiến hành tưới phân lân lần đầu, nồng độ thấp. Liều lượng pha 400l nước với 5l nước bánh dầu và 200g phân NPK 16:16:8
Sau khi hạt nảy mầm được 15 ngày , có thể bứng cây con trồng ra luống, lcus ngày cây cao khoảng 10 cm với 3 -5 lá, khong để cây cao hơn 15 cm và già quá 20 ngày. Khí đấy cây sẽ khó trồng, chậm lớn, cho hoa sớm và kém hoa. Tưới đẫm nước vào đất trước khi trồng.
Bánh dầu rất tốt cho vạn thọ nên thường được sử dụng ttrong suốt thời kỳ sinh trưởng của cây. Nên ngâm bánh dầu vào nước trước 10 ngày để bánh dầu phân rac hoàn toàn trong nước, 10kg bánh dầu trong 15 lít nước.
Để cây ra hoa đẹp nên bổ sung phân bón lá hữu cơ như supermes… phun 10 ngày một lần
Vạn thọ là loài cây cần ít nước, bộ rex dài 2m, giữ ẩm độ đều khi vừa gieo hạt và mới trồng cây ra luống, khi cây bắt đầu đã phát triển, chỉ tưới nước khi cây có dấu hiệu gần héo rũ.
Khi cây được 35 ngày tuổi, đã được 6 -7 cặp lá, tiến hành bấm ngọn cho chồi nách phát triển, về sau cây cho hoa nhiều và đều trên mặt, chỉ nên chừa từ 5 -6 chồi nách.

kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cúc vạn thọ lửa

Chỉ cần bỏ chút công sức, Tết này sẽ có những chậu hoa cúc vạn thọ đẹp trang trí.

3.Kỹ thuật xử lý ra hoa.
Nếu thấy cây có khả năng nở sớm hơn dự định, xử lý bằng cách tuổi phân đạm 10g/ 10l nước, ngày hai lần để kéo dài thời kỳ sinh trưởng của cây.
Nếu thấy cây có dấu hiệu nở muộn, có thể ngưng tưới nước từ 1 – 2 ngày để cây có triệu chứng thiếu nước nặng, Khi lá cây héo rũ thì tưới nước vừa ẩm đất, những ngày tiếp theo tưới nước pha với bánh dầu cho cây chuyển sang sinh trửng sinh thực. Có thể dùng kali Nitrat để kích thích ra hoa sớm.

cách trồng cúc vạn thọ lửa tại nhà

 


Sản phẩm liên quan (11)
Tag:
        
HạtGiốngXanh.com chuyên bán hạt giống tí hon lạ và độc từ Nga © 2023 Cài đặt bởi Sangtaoweb.com