Hướng dẩn pha đất trồng rau sạch tại nhà

1. Làm đất:

Đất phù hợp để trồng rau cải, cà chua, dưa… là đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Các bạn có thể sử dụng đất sạch mua ở tiệm hoặc đất phù sa, đất thịt, trộn thêm tro trấu, vỏ trấu, nếu không có vỏ trấu thì có thể dùng vỏ đậu, vỏ lạc… để tạo độ tươi sốp cho đất  phân bón. Trên tinh thần có gì dùng nấy , mình thường trộn theo tỉ lệ như sau: 50% đất sạch, 30% là chất làm xốp đất và 20% phân bón (vi sinh Quế Lâm + phân trùn/phân gà ủ hoai, hoặc phân bò hoai + ít lân nữa) + chút nấm tricoderma( có thể mua ở bất kỳ tiệm thuốc bảo về thực vật nào), trộn đều rồi xúc vào thùng, để đất nghỉ vài ngày rồi trồng cây, khi cây phát triển lớn thì  bổ sung bằng phân cá/phân rác ủ hoai…
2. Thùng trồng cây:

Dùng thùng xốp cỡ lớn, khoảng 60x40cm. Nối 2 hoặc 3 hoặc 4 thùng với nhau tùy vị trí đặt thùng ( xếp 1 lớp chai 1,5 lit dưới đáy ( lưu ý chai đã chấm những lổ nhỏ để tạo không khi dưới thùng giúp rể phát triển tốt, sau  đổ đất cách miệng thùng khoảng 5cm)

Đụt các chai này

Bước 1: đục lỗ nhỏ cho các chai này, bao gồm 4 chai lớn 1.5 lít và 6 chai 0,5 lít nước

Bước 2:

Bước 2: Sếp các chai này dưới thùng mục đích là trữ nước  để nuôi cây khi trời nắng hay thiếu nước

Bước 3:

Bước 3: Khui 2 lổ mỗi bên, một lỗ dưới để thoát nước và lổ trên để lưu thông không khí, nên đặt so le giữ các lổ

Bước 4:

Bước 4: Nhét 4 chai thông khí và thoát nước vào 4 lổ vừa khoét

Bước 5:

Bước 5: Đổ đất vào chậu và đất cách miệng chậu khoảng 5cm là được

3. Trồng cây:
Bạn có thể gieo từ hạt (làm đất, gieo hạt, phủ lớp đất mỏng, tưới ẩm và chờ cây mọc), chăm sóc đến khi cây con được 3 – 4 lá thật thì tách cây con ra trồng. Cách này mất thời gian nhưng cây con của bạn khỏe bởi khi tách cây bạn trồng lại ngay nên cây không bị mất sức. Bạn nên gieo thưa cho cây khỏe, lúc đánh cây ra trồng cũng dễ.

Ngày cập nhật 2016/03/17 Tác giả: cucla.net
Hướng dẩn pha đất trồng rau sạch tại nhà
Bài viết liên quan (3)
Chăm sóc cây cà chua bi cho ra quả quanh năm và không bị bệnh
Chăm sóc cây cà chua bi cho ra quả quanh năm và không bị bệnh Cây cà chua có tên khoa học: Lycopersicum esculentum Miller, họ cà Solanacea là loại rau ăn trái rất được ưa thích vì phẩm chất ngon và dễ chế biến. Cà chua được trồng rộng rãi và canh tác k..
Chi tiết
Cách ươm măng tây
Giá thể ươm giống: trộn đều cho bầu ươm giống gồm các loại vật liệu sau: + 1/3 đất sạch, sàng nhuyễn ( hoặc đất cát pha nhẹ) có xử lý vôi, lân hoặc COC 85 để làm tơi xốp đất + xử lý chế phẩm diệt cỏ và mầm cỏ phổ rộng + 1/3 phân rác, rôm trấu mụ..
Chi tiết
Hướng dẫn gieo trồng cơ bản các loại hạt giống
1. Chuẩn bị vật dụng – chất trồng: » Hạt giống: trên thị trường phổ biến 3 loại hạt giống + Hạt giống Liên Bang Nga: của các hãng như Gavrish, Аэлита: hạt của Nga có tỉ lệ nảy mầm cao nhất, nhưng hạt giống ko có đa dạng + Hạt giống Nhật + Thái Lan: chất l..
Chi tiết
        
HạtGiốngXanh.com chuyên bán hạt giống tí hon lạ và độc từ Nga © 2023 Cài đặt bởi Sangtaoweb.com