Hướng dẩn trồng hoa oải hương ( lavender ) từ hạt

Hướng Dẩn trồng hoa Oải Hương ( Lavender ) từ hạt

Lavender là một loài hoa  xinh đẹp, bụi cây thơm có hoa màu tím, trắng, hoặc màu vàng, tùy thuộc vào sự đa dạng cụ thể. Hầu hết những người làm vườn thường nhân giống hoa oải hương từ nhánh con, nhưng cây  cũng có thể được trồng từ hạt giống. Trồng hoa oải hương từ hạt giống không phải lúc nào cũng  luôn luôn thành công và là một quá trình đầy thử thác, nhưng phương pháp này thường ít tốn kém hơn so với mua cành giâm hay cây oải hương nhỏ và tỷ lệ thành công khá cao. Các bạn xem những bước hướng dẩn sau nhé.

Bước 1: Bắt đầu những hạt giống khi  thời tiết ấm áp. Hạt Lavender có thể mất một thời gian để nảy mầm và cần được phân tầng trong tủ lạnh để hạt có thể nãy mầm.

huong-dan-trong-hoa-oai-huong1

 Bước 2: Đặt hạt giống hoa Oải Hương  thông qua một quá trình được gọi là “phân tầng Lạnh” Trong quá trình này, hạt giống cần được đặt trong một túi nhựa bịt kín đầy đất ẩm. Sử dụng đất thương mại công thức đặc biệt để bắt đầu hạt giống ( có thể sử dụng xơ dừa đã qua xử lý hoặc sử dụng viên nén xơ dừa ta bỏ lớp vải bên ngoài cho nước vào khi đạt độ ẩm vừa phải thì cho vào túi nilon ) . Đặt túi nhựa với đất và hạt bên trong tủ lạnh và để yên trong ngăn đá tủ lạnh  ba tuần.

huong-dan-trong-hoa-oai-huong-2

Bước 3: Bỏ vào thùng ươm với hổn hợp đất để bắt đầu cho sự nãy mầm, hổn hợp đất phải tơi xốp và thoát nước tốt, đặt chậu ươm ở nơi có ánh nắng vừa phải, bạn có thẻ sữ dụng khay ươm, hoặc thùng sốp để bắt đầu ươm hạt. 

huong-dan-trong-hoa-oai-huong-3

Bước 4: Trồng những hạt giống Lavender: Rắt những hạt giống Lavender xuống đất

Nếu trồng trong khay thì mỗi khay bỏ một hạt.

Nếu trồng trong thùng hoặc chậu thì khoảng cách ươm hạt từ 1,27-2,54cm

huong-dan-trong-hoa-oai-huong-4

Bước 5: Hạt giống được chôn ở dưới đất khoảng 0,3-0,5cm:

huong-dan-trong-hoa-oai-huong-5

Bước 6: Giữ những hạt giống lavender ở nơi ấm áp. Nhiệt độ phải trên 21°C, Thường các nước châu Âu thường dùng khay nhiệt để tăng nhiệt độ giúp hạt dễ nãy mầm.

huong-dan-trong-hoa-oai-huong-6

Bước 7: Nhẹ tưới nước cho hạt giống. Giữ môi trường ẩm, nhưng không ẩm ướt, và tưới nước cho hạt giống vào buổi sáng để đất có thể làm khô trước khi trời tối. Nếu Đất đó quá ẩm ướt và mát mẻ  nấm sẽ  phát triển, và nấm sẽ tiêu diệt hạt giống của bạn.

huong-dan-trong-hoa-oai-huong-7

Bước 8:Chờ, hạt Lavender có thể mất hai tuần đến một tháng để nãy mầm.

huong-dan-trong-hoa-oai-huong-8

Bước 9: Cho hạt nảy mầm nhiều ánh sáng. Sau khi hạt giống nảy mầm, bạn nên di chuyển các khay ươm  đến một vị trí mà nhận được nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nếu không có anh sáng có thể đặt một bóng đèn huỳnh quang tăng sáng cho cây con khoang 8 tiếng một ngày.

huong-dan-trong-hoa-oai-huong-9

Ngày cập nhật 2016/03/17 Tác giả: cucla.net
Hướng dẩn trồng hoa oải hương ( lavender ) từ hạt
Bài viết liên quan (3)
Chăm sóc cây cà chua bi cho ra quả quanh năm và không bị bệnh
Chăm sóc cây cà chua bi cho ra quả quanh năm và không bị bệnh Cây cà chua có tên khoa học: Lycopersicum esculentum Miller, họ cà Solanacea là loại rau ăn trái rất được ưa thích vì phẩm chất ngon và dễ chế biến. Cà chua được trồng rộng rãi và canh tác k..
Chi tiết
Hướng dẫn gieo trồng cơ bản các loại hạt giống
1. Chuẩn bị vật dụng – chất trồng: » Hạt giống: trên thị trường phổ biến 3 loại hạt giống + Hạt giống Liên Bang Nga: của các hãng như Gavrish, Аэлита: hạt của Nga có tỉ lệ nảy mầm cao nhất, nhưng hạt giống ko có đa dạng + Hạt giống Nhật + Thái Lan: chất l..
Chi tiết
Kỹ Thuật Trồng và chăm sóc Hoa Cúc
1. Chọn đất trồng và làm đất .  Chọn đất trồng Cúc có bộ rễ chùm ăn ngang, chủ yếu tầng đất nông, từ 5-20cm, có rất nhiều rễ phụ. Bộ rễ phát triển mạnh nên đất thích hợp cho Cúc là đất thịt nhẹ, tơi xốp, đặc biệt là đất phù sa ..
Chi tiết
        
HạtGiốngXanh.com chuyên bán hạt giống tí hon lạ và độc từ Nga © 2023 Cài đặt bởi Sangtaoweb.com